Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với Quảng Nam về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 670/KH-UBKHCNMT15 ngày 29/6/2022 của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về triển khai Đoàn giám sát chuyên đề “Về thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, sáng ngày 12/7/2022 Đoàn Giám sát của Quốc hội do ông Tạ Đình Thi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khóa XV làm Trưởng đoàn đã khảo sát thực tế tại Công ty THACO Chu Lai tỉnh Quảng Nam. Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá cao việc thực hiện công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại các đơn vị thông qua việc chú trọng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng, đồng thời chủ động, linh hoạt trong việc tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin, khiếu nại của khách hàng qua hệ thống đường dây nóng.

Bảo vệ quyền của người tiêu dùng

Với chủ đề “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”, Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15.3) năm nay là sự khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng trong các giao dịch trên thị trường.