Sinh hoạt Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945-28/8/2021)
Vietnamese English
Sinh hoạt Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945-28/8/2021) (28/08/2021)
Được sự thống nhất của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, ngày 27/8, Văn phòng, Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Văn phòng (28/8/1945 - 28/8/2021). Đến dự có các đồng chí Đặng Bá Dự, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đồng chí Phạm Bá Huyên, Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hường Văn Minh - PGĐ Sở và cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Sở.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Quý, Phó Chánh Văn phòng Sở đã ôn lại ý nghĩa Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước cả nước nói chung và văn phòng, Sở Công Thương nói riêng. Ngày 28/8 cách đây 76 năm đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử của dân tộc. Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng trong lịch sử hành chính nước ta, một chính quyền của dân, do dân và vì dân được thành lập; sự kiện này cũng là cái mốc đánh dấu sự ra đời của cơ quan Văn phòng, bộ máy giúp việc của Chính phủ mới nước Việt Nam chúng ta. Để ghi nhớ sự kiện lịch sử này và theo đề nghị của các tỉnh, thành phố trong cả nước, ngày 22/7/2004 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hằng năm là ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước. Từ đây, ngày 28/8 hằng năm trở thành ngày truyền thống trong hệ thống Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước.

Từ khi tái lập tỉnh đến nay, mặc dù đã trải qua nhiều thay đổi về cơ cấu tổ chức bộ máy, chia tách, sáp nhập, song tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng vẫn không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng và phát huy những thành tích, kết quả mà các thế hệ đi trước đã đạt được; đoàn kết khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu; cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Sở; sự phối hợp chặt chẽ nhiệt tình của các phòng, đơn vị thuộc Sở, Văn phòng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác.

          Văn phòng đã có nhiều cố gắng trong công tác tham mưu, đề xuất, thực hiện kỷ cương, nền nếp, chế độ thông tin báo cáo, kế hoạch, tổng hợp, chuyển đổi số;  tham mưu xây dựng đội ngũ cán bộ tạo nguồn cho công tác phát triển đội ngũ kế cận của Sở; các chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đề xuất quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, tin học và kiến thức quản lý nhà nước cho hầu hết cán bộ, công chức và nhân viên. Nhiều cán bộ, công chức được cử đi học lý luận chính trị cũng như các lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN, ANQP, bồi dưỡng nghiệp vụ cấp phòng… trình độ của cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng được nâng lên mọi mặt. Triển khai tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính nhà nước, đã tích cực tham mưu và tăng cường đầu tư trang thiết bị công nghệ thông tin; đẩy mạnh các hoạt động của hệ thống thư điện tử, mạng Qoffice, phần mềm quản lý và điều hành tác nghiệp, Cổng thông tin điện tử; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO vào hoạt động nhằm xây dựng hệ thống quy trình xử lý công việc hợp lý, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và cung cấp thông tin, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả hoạt động tham mưu, phục vụ.

        Thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, với nội dung phong phú và mục tiêu cụ thể, thiết thực được đông đảo cán bộ, công chức và người lao động nhiệt liệt hưởng ứng. Tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên CĐ như thăm hỏi khi khó khăn, hoạn nạn, hoặc ốm đau; thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ; tặng thưởng cho các cháu con CBCNV, các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi hàng năm; tổ chức cho cán bộ, công chức và người lao động đi thăm quan, học tập kinh nghiệm…

          Đây là buổi sinh hoạt thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945-28/8/2021); Trong buổi sinh hoạt, cán bộ, công chức và người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, góp phần hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

          Nhân dịp 76 năm ngày truyền thống Văn phòng, thay mặt cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng, bà Mai Thị Thanh Bình – Chánh văn phòng Sở bày tỏ sự biết ơn tới các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ Văn phòng phấn đấu và trưởng thành trong suốt thời gian qua. Đồng thời, bà khẳng định: Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng hôm nay sẽ không ngừng rèn luyện, nỗ lực, chung sức, đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao xứng đáng là cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ góp phần xây dựng Sở Công Thương ngày càng lớn mạnh.

      

      


Hình ảnh buổi sinh hoạt

Tổ Biên tâp

Lượt xem:  390 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 137 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 70 100
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Hỗ trợ trực tuyến
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả:
Hoàng Thị Kim Oanh SĐT: (0235).3.815.806
Liên kết website
Thống kê truy cập
1,338,763
Trong ngày: 392
Trong tháng: 62,885
Trong năm: 477,555