Thực hiện tốt công tác quản lý chợ, siêu thị, cửa hàng thương mại trên địa bàn theo quy định trong phòng chống dịch Covid – 19
Vietnamese English
Thực hiện tốt công tác quản lý chợ, siêu thị, cửa hàng thương mại trên địa bàn theo quy định trong phòng chống dịch Covid – 19 (03/08/2020)
Thực hiện Công văn số 4232/UBND-KGVX ngày 28/7/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cấp bách trong tình hình hiện nay; Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Để kịp thời hướng dẫn các chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid 19. Sở Công Thương ban hành Công văn số 1154/SCT-QLTM ngày 28/7/2020 đề nghị các Ban Quản lý chợ, Giám đốc/Thủ trưởng các siêu thị, cửa hàng tiện lợi; Các doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, thực hiện một số nội dung sau:

 1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh covid-19, thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người khi tiếp xúc, không tập trung đông người theo quy định. Bố trí lực lượng giám sát, nhắc nhở người tiêu dùng thực hiện đúng các quy định nói trên.

2. Tiếp tục duy trì hoạt động các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng cung ứng thực phẩm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh, trong đó phải quản lý chặt chẽ và ưu tiên bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết.

3. Đối với Ban quản lý/đơn vị quản lý chợ tăng cường phổ biến các biện pháp phòng chống dịch tại chợ, thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh tại chợ, cần xem xét giãn mật độ buôn bán tại chợ, đặt biển cảnh báo các lối ra vào chợ và đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mới được vào chợ; đồng thời chú trọng việc đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực ăn uống. Khuyến khích tiểu thương kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chợ thực hiện bán mang đi.

4. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm chủ động xây dựng kế hoạch cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và hàng hóa thiết yếu khác tại đơn vị để cung ứng cho người dân. Tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường. Khuyến khích chủ các cửa hàng kinh doanh bán trực tuyến nhằm hạn chế di chuyển, tiếp xúc.

          5. Đề nghị người dân hạn chế tiếp xúc, đi lại, đeo khẩu trang nơi công cộng và đến các điểm bán tập trung để giảm rủi ro lây nhiễm bệnh Covid-19 theo tinh thần khuyến cáo của Bộ Y tế (đảm bảo khoảng cách giữa người với người) và tích cực mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà. Đối với các siêu thị, trung tâm thương mại, số lượng người vào mua sắm, cần giữ khoảng cách an toàn và bắt buộc phải sát khuẩn, đeo khẩu trang.

6. Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh:

- Tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu yêu cầu phải treo biển khuyến cáo người dân không nên mua xăng dầu về tích trữ bất hợp pháp tại nhà gây ra nhiều hậu quả xấu cho xã hội và cộng đồng dân cư xung quanh.

- Thực hiện việc đeo khẩu trang giữa người mua và người bán xăng dầu, phân bổ lượng khách đến mua xăng dầu cho hợp lý. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tập trung đông người tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

        Đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Trường hợp có phát sinh vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đề nghị liên hệ Phòng Quản lý thương mại - Sở Công thương để được hỗ trợ, (Địa chỉ: 07 Trần Hưng Đạo, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, ĐT: 0235.3852876; A Lâm: 0913.492.888).

 

 

Sở Công Thương

Lượt xem:  116 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 121 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 60 90 120
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Hỗ trợ trực tuyến
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả:
Hoàng Thị Kim Oanh SĐT: (0235).3.815.806
Liên kết website
Thống kê truy cập
755,908
Trong ngày: 476
Trong tháng: 38,591
Trong năm: 270,325