Hoạt động tháng Thanh niên năm 2018 của Chi đoàn Sở Công Thương Quảng Nam
Vietnamese English
Hoạt động tháng Thanh niên năm 2018 của Chi đoàn Sở Công Thương Quảng Nam (27/03/2018)
Hòa chung nhịp đập sôi động của hàng triệu trái tim tuổi trẻ Việt Nam, Chi đoàn Sở Công Thương Quảng Nam tổ chức Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). 87 năm qua là chặng đường lịch sử vẻ vang, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ.

Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ hôm nay luôn vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng, đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, tinh thần xung phong, tình nguyện, ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giáo dục lý tưởng cộng sản cho thanh niên, niềm tin yêu cuộc sống và trên hết bằng suy nghĩ, hành động đã tự khẳng định mình với ước mơ, hoài bão cháy bỏng, đem lại sự yên vui, hạnh phúc đến với mọi người và xã hội, mong muốn xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Luôn tâm niệm phải đổi mới, năng động và sáng tạo, trong từng hoạt động, từng chương trình và phong trào, nhiều năm qua, Ban chấp hành chi đoàn Sở Công Thương luôn kiên trì tìm tòi, phát hiện, lấy người thật việc thật để giáo dục đoàn viên thanh niên, để thôi thúc các bạn đoàn viên thanh niên lạc quan, tin yêu vào cuộc sống.

Trong nỗ lực đó, tháng thanh niên năm 2018, Ban chấp hành chi đoàn đã tổ chức thành công tuyên truyền ngày vì quyền người tiêu dùng  (15/3); Ngày đoàn viên với nhiều nội dung như: tổ chức cho các bạn đoàn viên viếng hương tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, dọn vệ sinh tại Văn phòng Sở và tổ chức liên hoan ẩm thực… Và hoạt động mang lại cho đoàn viên chi đoàn nhiều cảm xúc nhất đó chính là Hành trình địa chỉ đỏ tại Quảng Trị.

Địa điểm đầu tiên chúng tôi dừng chân đó chính là Thành cổ Quảng Trị để nghe về những lá thư Thành cổ, để chìm đắm vào ký ức mùa hè đỏ lửa 81 ngày đêm năm 1972, mà ở đó là đỉnh cao của khốc liệt chiến tranh, của đau thương mất mát, của sự anh dũng phi thường. Hơn cả, để bồi đắp vào ý chí phấn đấu vươn lên, để thấy được trách nhiệm tuổi trẻ của mình đối với nền độc lập dân tộc, đối với sự phát triển của dân tộc. Khẽ bước chân trong hương trầm khói tỏa, chúng tôi như đang hòa mình vào với Thành cổ.

Giờ đây, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9… bạt ngàn những ngôi mộ, người có tên, người mang tên hình của đất nước. Bởi vậy, hành trình về với địa chỉ đỏ miền Trung của chúng tôi không thể bỏ qua Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Quá trưa, nắng cháy mà dòng người đổ về không ngớt. Họ đã sống và chiến đấu tới hơi thở cuối cùng cho dù trong khúc ca khải hoàn của ngày mai chiến thắng sẽ chẳng có mình. Các anh nằm yên nghỉ giữa bầu trời xanh thẳm bình yên, giữa những rừng thông bát ngát như trong vòng tay mẹ che chở, ấp ôm.

Và điểm cuối của cuộc hành trình là ghé thăm thăm địa đạo Vịnh Mốc thuộc huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị, nơi được mệnh danh là vùng đất lửa vì từng là “tọa độ chết", là mục tiêu hủy diệt của địch. Có đến tận nơi tham quan, khám phá Địa đạo mới thấu hiểu được cuộc sống gian lao và lòng sắt đá trung kiên của quân và dân ta trong những năm tháng kháng chiến chống quân xâm lược, giành độc lập tự do cho non sông đất nước, qua đó thêm tự hào, yêu mến quê hương, dân tộc, Tổ quốc mình.

Hy vọng rằng, qua những hoạt động này, các bạn đoàn viên sẽ thấy thích thú hơn, gắn bó hơn với tổ chức Đoàn Thanh niên; Và Tổ chức Đoàn sẽ là “Trường học” cho các bạn rèn luyện và cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương, cho đất nước.

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, tự hào về truyền thống của Đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên chúng ta hãy luôn tràn đầy niềm tự hào, vinh dự và nguyện phát huy truyền thống vẻ vang 87 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; luôn đoàn kết, đồng hành, xung kích, sáng tạo, trách nhiệm để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh….

Hoàng Ngân

Lượt xem:  794 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Hỗ trợ trực tuyến
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả:
Hoàng Thị Kim Oanh SĐT: (0235).3.815.806
Liên kết website
Thống kê truy cập
1,211,332
Trong ngày: 283
Trong tháng: 6,395
Trong năm: 350,124